Những bài hát tôi yêu thich'''

Chào mừng quý vị đến với Website cua Tran Thi Thu- giao vien truong THPT Chu Van An- Quang Tri.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Tình yêu không biên giới >

Chàng trai 36 tuổi yêu bà già 80 như thế nào?

Những ngày Linh không lên thăm, nàng Sông buồn lắm, cứ thẫn thờ cả buổi tối, trằn trọc mãi không ngủ được. Điều đặc biệt là đêm nào không có Linh, bà Sông lại lôi chiếc áo của người yêu ra đắp lên mình.

 

» Chuyện tình kỳ lạ nhất VN: Bà già 80 yêu chàng trai 36

 

Không còn bàn cãi gì nữa, họ là cặp tình nhân đích thực. 

Nhắc đến chuyện tình sướt mướt, đẫm lệ của chàng trai 36 tuổi Giàng A Linh và bà Hạng Thị Sông, 78 tuổi, bất cứ ai cũng biết, và cũng đều bụm miệng tủm tỉm cười. Tuy nhiên, tôi hỏi vì sao họ yêu nhau, thì mỗi người lý giải một kiểu, toàn là đoán mò và “đồn rằng…”. Phần lớn mọi người đều khẳng định Linh yêu bà Sông vì bà Sông có một hũ vàng (?!).

Tôi và Giàng A Linh ngồi uống rượu đến xâm xẩm tối thì thấy bà Sông lững thững đi về. Quần áo, đầu tóc ướt sũng bởi sương mù dày đặc bao phủ Sapa suốt ngày đêm.

Gặp tôi, như một thói quen, bà Sông đưa những thứ hàng hóa lỉnh kỉnh ra mời chào. Tôi mua giúp bà Sông vài món. Bà Sông nhìn người yêu âu yếm nói một tràng tiếng Mông. Linh dịch lại cho tôi lời người yêu vừa nói với anh: “Đi bán hàng cả ngày, giờ mới được gặp anh, nhớ anh lắm. Em kiếm được đủ tiền để chúng mình uống rượu thoải mái rồi. Đêm nay không say không về anh nhé”. Tôi nghe câu đó mà không tin nổi đôi tai mình nghe có chuẩn hay không.
Mỗi lần từ Sa Pả lên, Linh đều ngồi quán rượu hẹn trước chờ người tình. 

Và tôi tiếp tục không tin nổi vào đôi mắt mình khi bà Sông ngồi xuống ghế, nép sát khuôn mặt nhăn nheo vào ngực Linh. Linh quàng tay qua vai người tình, để tôi chụp được những tấm hình tình tứ nhất.

Khi có hai người ở bên nhau, tôi hỏi chuyện, cả hai cùng tranh nhau được kể lể chuyện tình của mình. Bà Sông bảo, bà gặp Linh như một định mệnh mà ông trời sắp đặt trước.

Bữa ấy, cách đây 6 năm, chiều hè, mưa trút nước. Không bán được hàng, bà Sông vào chợ Sapa trú ẩn. Chờ mãi mưa không ngớt, bà Sông liền tạt vào quán gọi một chai rượu uống cho ấm bụng.

Ở quán rượu khi đó, chỉ có một chàng trai, cũng đang ngồi uống rượu suông một mình. Thấy một bà già cũng uống rượu suông, Linh liền xách chai rượu của mình đến cạnh mời bà Sông uống cùng cho đỡ buồn.

Rượu vào, lời ra, hai người thi nhau trút bầu tâm sự. Mỗi người đều có một nỗi niềm riêng. Linh thì đau khổ vì đã lấy hai đời vợ, song lại bỏ nhau, còn bà Sông thì góa chồng từ độ đôi mươi. Tôi hỏi chồng cũ của bà thế nào, bà Sông nhất quyết không nói, chỉ bảo rằng, đã không sống với nhau mấy chục năm nay rồi.
Họ cùng ăn uống vui vẻ, tình cảm, rồi dắt nhau về phòng trọ. 

Câu chuyện của hai người bên chén rượu cứ triền miên không dứt. Đến tận nửa đêm, bà chủ quán phải đóng cửa, họ mới đứng dậy liêu xiêu đi về. Nhưng họ hẹn nhau, ngày mai, tại quán rượu này, sẽ tâm sự tiếp.

Những cuộc tâm tình kéo dài không có hồi kết, cho đến một ngày, cả hai cùng chợt nhận ra rằng, họ không thể sống thiếu nhau được. Tâm hồn, tình cảm, suy nghĩ của cả hai người cứ quấn quyện lấy nhau, gần thì không muốn xa, vừa xa đã lại thấy nhớ. Sau mấy tháng như vậy, thì Linh chính thức tỏ tình với bà Sông, và bà Sông cũng vỡ òa sung sướng.

Bà Sông bẽn lẽn: “Ngay từ lần đầu gặp, mình đã yêu anh Linh rồi, nhưng mình già, nói ra, nhỡ anh ấy khinh chết. Nhưng khi Linh nói yêu mình trước, thì mình thích lắm, nhận lời ngay, không dám thử lòng, sợ Linh hiểu lầm”.
Bà Lịch, chủ nhà trọ khẳng định họ yêu nhau như một đôi tình nhân đích thực. 

Từ bấy, cứ mỗi tuần vài lần, chàng trai Giàng A Linh lại cuốc bộ từ Sa Pả lên thị trấn Sapa để gặp người yêu. Chỗ hai người gặp nhau luôn là quán rượu trong chợ, và luôn đúng giờ như hẹn trước.

Hai người gặp nhau, cùng ăn uống vui vẻ, sau đó, về nhà trọ của bà Lịch, ngay cạnh chợ Sapa để ngủ. Bình thường, bà Sông vẫn ở cùng những người bán hàng rong, nhưng hôm nào Linh lên thăm, thì hai người thuê hẳn một phòng riêng.

Ngưỡng mộ mối tình đặc biệt ấy, bà Lịch chỉ lấy tiền thuê phòng rất rẻ, 30 ngàn đồng/đêm. Ngoài ra, bà Lịch còn gọi thợ xây chế tác chiếc cửa sổ căn phòng mà đôi uyên ương này ở thành hình trái tim.

Tôi hỏi bà Lịch: “Là chủ nhà, chị thấy anh Linh và bà Sông có sống với nhau như vợ chồng không?”. Bà Lịch bụm miệng cười rúc rích: “Chú nói như vợ chồng là thế nào, như đôi tình nhân, như đôi cu gáy ấy chứ. Hai người bọn họ ở bên nhau, cứ như có bão tố trong rừng ấy…”.

Bà Lịch cũng kể thêm, những ngày Linh không lên thăm, nàng Sông buồn lắm, cứ thẫn thờ cả buổi tối, trằn trọc mãi không ngủ được. Điều đặc biệt là đêm nào không có Linh, bà Sông lại lôi chiếc áo của người yêu ra đắp lên mình.
Cảm động trước mối tình kỳ lạ, bà Lịch đã cho thợ xây sửa cửa sổ căn phòng của "đôi chim cu gáy" thành hình trái tim. 

Bà Ngà, chủ quán rượu mà đôi uyên ương này thường hẹn hò kể, có lần, khi Linh đang ngồi trong quán rượu chờ người yêu, thì một người cháu của bà Sông ghé qua bảo rằng bà Sông không đi bán hàng nữa, cũng không còn yêu Linh, mà về ở với con cháu cho đến chết.

Tin ấy như sét đánh bên tai. Linh đổ nỗi lòng vào bát rượu, triền miên hết ngày này qua ngày khác. Hết tiền, Linh bán chiếc nhẫn vàng mà bà Sông tặng hồi hai người mới yêu nhau để uống rượu. Uống say quá, bị mấy tên nghiện ăn cắp sạch trơn tiền bán nhẫn.

Mấy ngày sau, bà Sông ghé qua quán, nghe bà Ngà kể lại chuyện như vậy, bà Sông khóc rống lên. Mấy ngày liền, bà cứ ngồi ở quán, chờ gặp bằng được Linh thì thôi. Khi Ngưu Lang và Chức Nữ gặp nhau, đã nhào vào nhau, ôm nhau thật chặt, chẳng muốn rời.

Linh kể, hồi mới yêu nhau, hai người khổ sở vì bị chê cười, trêu chọc. Tuy nhiên, họ trêu mãi rồi cũng chán. Giờ đây, hai người sống bên nhau rất vui vẻ, mặc kệ miệng lưỡi người đời.

Tôi chia tay đôi tình nhân đặc biệt này, khi chén rượu đã mềm môi, khi núi rừng đã nghiêng ngả. Chẳng biết phải hiểu thế nào về mối tình này cho đúng nhẽ, thôi thì cứ tin rằng, lại có thêm một cổ tích tình yêu ở xứ sở sương mù.

Phạm Ngọc Dương

Quý bạn đọc có suy nghĩ gì về câu chuyện tình đặc biệt này? Hãy gõ vào ô thảo luận bằng tiếng Việt có dấu để được đăng tải.

Thế giới có rất nhiều chuyện huyền bí. Đặc biệt, những câu chuyện tình kỳ lạ luôn chứa những bí ẩn khó lý giải. Quý độc giả có biết câu chuyện tình kỳ lạ nào? Hãy giới thiệu để VTC đăng tải.
Ý kiến độc giả...

Nên phân tích thêm một tý!
Đỗ Minh Tuấn. minhtuan02ckt@gmail.com. Sơn Tịnh - Quảng Ngãi

Theo tôi, chúng ta cần xem xét lại một tý. Với những lý do tôi đưa ra đây là đúng thì tôi cũng nghĩ như các bạn, tình yêu vĩnh cữu sẽ không phân biệt tuổi tác:
1.Sức khỏe của đôi tình nhân Linh - Sông là bình thường
2.Linh là chàng trai không vụ lợi trong tình yêu
3.Sông vì tuổi cao nên ngộ nhận tình yêu và lòng thương người.

Sợi chỉ tình yêu xuyên suốt
Nguyễn Thị Chung

Tình yêu luôn có sức mạnh kỳ diệu. Người ta bảo"tình yêu không phân biệt tuổi tác".
Hạnh phúc sẽ đến với những ai biết trân trọng nó. Tôi cầu chúc cho hạnh phúc của 2 người luôn được trọn vẹn.

Thật tuyệt vời!
vivan_duc@yahoo.com. Lạng Sơn 

Thật là cảm phục tình yêu của họ. Tôi nghĩ đây mới là thứ tình yêu chân chính, một tình yêu không giới hạn...! Thật không thể tin nổi.

Thật là cảm động quá!
Nguyễn Thị Thu Hà. Đăk Lắk

Đúng là tình yêu. Không gì có thể ngăn cản nổi. Tình yêu chỉ đến khi họ cảm thấy con tim rung động.

Tình yêu thật sự.
Huỳnh Nhật Linh. Ấp Phú Bình, xã Phú An, Phú Tân, An Giang. 01287993315

Mình đọc thấy cảm động vô cùng, cứ muốn khóc hoài thôi. Qua đây, mình thấy tình yêu là thứ vô cùng quý giá, mình phải giữ lấy những gì mình đã có trong tình yêu.

Sự kỳ diệu của tình yêu
Thùy Ninh. nguyenthuyninh89@yahoo.com. Quảng Ninh

"Chỉ có tình yêu mới giúp ta thoát khỏi sự mê muội của sự bất tử". Đúng là sự kỳ diệu của tình yêu, tình yêu không phân biệt tuổi tác. Mong họ sẽ hạnh phúc.

Thật hạnh phúc vì tình yêu.
Đỗ Văn Hải. nguyenhaanh@gmail.com. Xuân Tín – Thọ Xuân – Thanh Hóa

Cảm động quá! Tình yêu là cái gì, không ai biết được. Do đó, tình yêu không phân biệt tuổi tác, cũng là chuyện bình thường, không nên quá ngạc nhiên. Chúc Linh và bà Sông hạnh phúc.

Tình yêu kỳ diệu
Đỗ Nguyên. playboy_inthenight@yahoo.com.vn

Tình yêu thật mãnh liệt. Nó không phân biệt tuổi tác, giàu nghèo mà nó đến với nhau bằng 2 trái tim. Hai trái tim vĩnh cửu, không gì có thể chia tách được.

Cõ lẽ đằng sau là một bí ẩn.
Phùng Thị Hồng Yến. hongyen2502@gmail.com. 50, Trương Văn Thành, Quận 9, TP Hồ Chí Minh

Sau khi đọc xong câu chuyện đôi tình nhân này, tôi thật khó có thể ngờ trên đời lại có một tình yêu rose đến thế. Nếu chuyện này là sự thật thì con người sẽ sống trên cõi
Phật hay thiên đường mất rồi!!!!

Nể anh Linh Quá!
Văn Trinh. trinhvanmao@gmail.com. Hà Nội

Đọc bài viết mà nể anh Linh thật đấy, họ sống với nhau như vậy thì đúng là khâm phục rồi. Không biết đôi trai gái này lãng mạn như thế nào nhỉ? Ở bên Linh bà Sông ngượng ngập trông ra sao? Chuyện hiếm có này ở VN thấy thật hay.

Thật là bất ngờ.
Mạc Minh Ngữ. macminhngu@gmail.com. Trà Vinh

Tôi thật bất ngờ khi đọc được bài viết này. Thật là một chuyện hiếm có ở Việt Nam.
Nhưng tôi nghĩ chắc là họ có cùng sở thích, quan điểm, và còn có gì nữa (?) nên yêu nhau.


* Tình yêu kỳ diệu
Nguyễn Quyết Thắng, Lào Cai, vedau_bietdanh_co@yahoo.com

Tình yêu đúng là một sự kỳ diệu mà ông trời ban tặng cho loài người. Tình yêu đã vượt qua mọi tường rào ngăn cách. Riêng tôi cầu chúc cho đôi tình nhân mãi mãi bên nhau.

* Chia sẽ suy nghĩ về mối tình lãng mạn
Lê Minh Hiền, Lấp Vò - Đồng Tháp, minhhienit@gmail.com

Sau khi đọc xong câu chuyện này mình nghĩ rằng tình yêu thật sự là một chuyện kì lạ mà nhiều khi con người không thể giải thích được. Đôi khi người ta yêu nhau rồi đến với nhau chỉ vì sự cảm thông, sự quan tâm và hợp tính với nhau, nói chung miễn sao cả hai thấy vui và hạnh phúc là được.

Yêu nhau mà không được ở gần nhau là điều còn đau khổ hơn rất nhiều, mình rất khâm phục tình cảm của đôi tình nhân này và qua đây mình cũng muốn gửi một thông điệp đến tất cả mọi người rằng: "Hãy biết trân trọng những gì mình đang có bao gồm cả tình yêu, cơ hội và rất nhiều thứ xung quanh mà mọi người dành cho mình đừng để đến lúc mất rồi ta mới nhận thấy, hối hận thì đã quá muộn rồi. Hãy yêu ngay khi còn có thể bạn nhé".

* Cảm động quá
Nguyễn Thị Phương Tú

Thật kỳ lạ và đáng kính nể nữa. Chúc hai người luôn sống vui vẻ như vậy. Cảm động quá. huhu

* Tình yêu đích thực
Nguyễn Quang Đức, kukulala_kute@yahoo.com

Đây mới đúng là một cuộc tình đích thực!

* Thật là bất ngờ
Mạc Minh Ngữ, Trà Vinh, macminhngu@gmail.com

Tôi thật bất ngờ khi đọc được bài viết này. Thật là một chuyện hiếm có ở Việt Nam. Nhưng tôi nghĩ chắc là họ có cùng sở thích, quan điểm, và còn có gì nữa (?) nên yêu nhau.

Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thu @ 07:29 10/02/2010
Số lượt xem: 380
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến