Những bài hát tôi yêu thich'''

Chào mừng quý vị đến với Website cua Tran Thi Thu- giao vien truong THPT Chu Van An- Quang Tri.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Tình yêu không biên giới >

Về lại Sapa "chứng thực" chuyện tình chàng 36 và bà 80

VTC News) - Sau khi đăng 2 kỳ bài viết “Chuyện tình kỳ lạ nhất VN: Bà già 80 yêu chàng trai 36”, tác giả đã nhận được rất nhiều hồi âm từ độc giả. Phần lớn độc giả bày tỏ niềm cảm phục về mối tình này, nhưng cũng có rất nhiều độc giả “nổi khùng”, với lời lẽ “đao to búa lớn”, viện dẫn đủ thứ “nho gia” để bác bỏ. Những độc giả đứng về phía bác bỏ cho đó là chuyện nhảm nhí, trái với đạo đức bình thường, trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc.

 

» 5 điều "giải oan" cho chuyện tình chàng 36 và bà 80
» Bà 80 tuổi yêu chàng 36: Những "mổ xẻ" ngỡ ngàng
» Bà già 80 yêu chàng trai 36 có phải kỷ lục thế giới?
» Chàng trai 36 tuổi yêu bà già 80 như thế nào?

» Chuyện tình kỳ lạ nhất VN: Bà già 80 yêu chàng trai 36

 

Giàng A Linh và Hạng Thị Sông là hai người yêu nhau đích thực!

Ngoài việc độc giả phản hồi qua mạng, nhiều độc giả còn gặp trực tiếp tác giả để hỏi rằng: “Việc này có thật hay không? Bà già 80 tuổi thì còn cái gì nữa mà quan hệ được”. Câu hỏi về chuyện quan hệ tình dục của bà già 80 tuổi đến nhiều nhất từ những độc giả từ 50 tuổi trở lên. Tác giả bài viết không biết trả lời thế nào ngoài việc bật máy ghi âm, sổ ghi chép, mở máy ghi hình cho họ xem.

Các chuyên gia tâm lý, các nhà khoa học cũng tranh cãi trên mặt báo, mỗi người nói một kiểu, dù họ chưa tận mắt, tận tai cuộc tình này bao giờ, chỉ thu thập thông tin qua những bài báo, rồi suy luận theo logic khoa học.

Đỉnh điểm là chuyện một tác giả, đã từng viết về chuyện tình này trên báo, nay đột nhiên tiếp tục đăng báo phản lại những chuyện mình đã viết, bác bỏ mối tình này, và coi đó là một mối tình vụ lợi, của những kẻ tâm thần.

Tác giả (áo xanh, ngoài cùng bên phải) trò chuyện với cặp tình nhân này trước sự chứng kiến của nhiều người. 

Để có cái nhìn khách quan hơn nữa về mối tình này, để độc giả hiểu hơn nữa về câu chuyện tình không những kỳ lạ nhất Việt Nam và thế giới này, tác giả đã trở lại Sapa vào những ngày mây mù, buốt giá.

Suốt đêm nằm trên tàu gần như thức trắng, quay quắt với những câu hỏi: Đây có phải là một mối tình thực sự hay không? Giàng A Linh có lợi dụng bà Hạng Thị Sông để có tiền uống rượu hay không? Đây có phải là hai kẻ tâm thần? Họ có quan hệ chăn gối bình thường như vợ chồng hay không? (Chẳng lẽ lại đi chụp ảnh quay video trộm cảnh đôi tình nhân ân ái, chứng minh cho người đời thấy rõ, để lại bị mắng vì nhòm trộm)… 

Khắp nơi râm ran bàn tán về chuyện tình kỳ lạ nhất Việt Nam. 

Thật bất ngờ, khi từ đầu đường xó chợ, chỗ mấy anh xe ôm co ro trong giá lạnh, bên lò sưởi trong các khách sạn, bên những quán đồ nướng túm năm tụm ba, chỗ bà hàng thịt, chị hàng rau… đâu đâu cũng thấy bàn tán chuyện bà Hạng Thị Sông 80 tuổi và mối tình với chàng trai mới 36 tuổi đầu. Họ in những trang báo mạng để truyền tay nhau đọc.

Chị Khuyên, quản lý khách sạn Khuyên Ngọc ở đường Thạch Sơn kể: “Mấy ngày nay, du khách chưa hỏi thuê phòng đã hỏi về chuyện tình của bà lão 80 và chàng trai 36 tuổi. Họ còn in cả những trang báo, in hình đôi tình nhân này để tìm gặp”.

Dù cuộc tình của bà Hạng Thị Sông với Giàng A Linh đã được cả nước biết đến, hàng trăm diễn đàn mở ra để bình phẩm, khen ngợi, chửi bới, nguyền rủa… song cuộc sống của bà Hạng Thị Sông và Giàng A Linh vẫn vậy, chả có thay đổi gì. Họ không biết chữ, chẳng biết báo chí là gì, càng không biết mạng Internet là cái gì, nên những thứ xa xỉ của cuộc sống văn mình đó chẳng thể ảnh hưởng gì đến họ.

Bình phẩm của người đời chẳng ảnh hưởng gì đến cuộc sống của bà Sông. 

Chị Khuyên nói thêm: “Tôi biết chuyện tình của hai người này lâu lắm rồi. Nếu họ biết chữ, có tri thức, thì chắc họ đã kiện ra tòa rồi, sao lại ác miệng rủa họ bị tâm thần, rồi bảo thằng Linh lợi dụng bà già để có tiền uống rượu cơ chứ. Chúng tôi ai cũng biết Linh là đứa hiền lành, chịu khó, rất tốt bụng là đằng khác!”.

Thị trấn Sapa nhỏ bằng lòng bàn tay, nên tôi tìm thấy ngay “đôi chim cu gáy” Hạng Thị Sông và Giàng A Linh. Hai người vừa ăn sáng xong ở chợ Sapa. Gặp tôi, như gặp lại người cũ, người từng ngồi hàng giờ uống rượu cùng giữa chợ, Giàng A Linh bắt tay lắc lấy lắc để. Bà Sông thì cứ nắm chặt tay tôi hỏi: “Cháu có khỏe không? Lâu lắm mới thấy lên thăm bà”.

Giàng A Mai - người phiên dịch của cuộc trò chuyện giữa tác giả và cặp tình nhân Sông - Linh. 

Biết có nhà báo, cả khu chợ túm năm tụm ba quanh chúng tôi. Ai cũng cười nói vui vẻ, bà tán xôn xao, rôm rả, cười vang cả khu chợ. Điều đặc biệt, tôi không nhận thấy những nụ cười trêu ghẹo, khinh bỉ, mà là những nụ cười vui, thậm chí trân trọng chuyện tình này. Tất cả những người bán hàng trong chợ Sapa đều khẳng định đây mà một mối tình, bởi vì, họ đã có 6 năm trời chứng kiến đôi uyên ương này cùng say bên chén rượu và tay trong tay liêu xiêu về nhà trọ qua đêm.

Để có được sự khách quan và sự chính xác trong cuộc trao đổi giữa tôi với cặp tình nhân đặc biệt này cũng như với hàng chục người chứng kiến cuộc tình, “người rừng” Trần Ngọc Lâm (nhân vật trong loạt bài của tác giả về bãi đá cổ trong rừng Hoàng Liên Sơn tương tự bãi đá cổ Sapa - pv) đã tìm cho tôi một người phiên dịch chuyên nghiệp. Ông Lâm là người sống nhiều năm với người Mông, nên ông biết rằng, nếu không giỏi cả tiếng Mông lẫn tiếng Kinh, sẽ dễ có sự nhầm lẫn. Ví dụ, người Mông nói thích một ai đó, thì có thể chỉ là quý, chứ chưa chắc đã là yêu.

Bà Sông bán hàng trong đêm ở Sapa. 

Người phiên dịch cho tôi là Giàng A Mai, là một người Mông, nhưng nói tiếng Kinh như người Kinh, do đó, sẽ phiên dịch rất chính xác.

Máy ghi âm đã bật sẵn. “Người rừng” Trần Ngọc Lâm làm nhiệm vụ chụp ảnh. Cuộc trò chuyện diễn ra từ sáng sớm đến quá trưa, đã khiến tôi đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác. Xen lẫn trong câu chuyện là những nụ cười, những giọt nước mắt. Cuộc tình đặc biệt này, đã để lại cho tôi bất ngờ ngoài sức tưởng tượng. Hình như, có một cái gì đó còn trên cả tình yêu thông thường trong câu chuyện tình kỳ lạ nhất thế giới này.

Còn tiếp…

Phạm Ngọc Dương

Liệu cuộc tình của bà Sông và Linh có phải là tình yêu hay là một dạng tình cảm nào khác? Kính mời độc giả cùng tham gia góp ý để cùng tìm ra lời giải cho câu chuyện nhiều tranh cãi này.
Độc giả bình luận

Chuyện tình đôi cu gáy
Minh Khang. songtim24@yahoo.com. TPHCM

Đến lúc chúng ta cần phải thay đổi quan niệm về tình yêu. Chúng ta cảm thấy bình thường khi một ông lão 80 tuổi cưới cô vợ trong tuổi xuân xanh, chúng ta cho đó là cái duyên là cái nợ. Ngược lại khi bà cụ 80 tuổi lấy một anh trai tơ mơn mởn thì cho điều đó là bất thường, tâm thần...?

Cảm phục trước một cuộc tình sóng gió!

Quangcam, quangcam@gmail.com

6 năm không phải là một thời gian ngắn, để vượt qua miệng lưỡi người đời. Trong 6 năm yêu nhau đó chắc hẳn cả hai người phải có một nghị lực phi thường cũng như một tình yêu mạnh mẽ mới có thể vượt qua và yêu nhau cho đến khi loạt bài này được khởi đăng để rồi hai người họ lại tiếp tục bị chê trách, phê phán và thậm chí là nguyền rủa.

Tình yêu là một món quà thiêng liêng được ban tặng riêng cho con người, và món quà đó là thứ riêng tư của hai người họ. Chúng ta lại xen vào chuyện tình yêu của họ với những lời cay độc như vậy liệu có công bằng đối với họ hay không? Liệu chúng ta yêu ai đó và bị phản đối, bị ngăn cấm cũng như nguyền rủa thì chúng ta sẽ cảm thấy thế nào? Ấy vậy mà 6 năm qua, tay trong tay họ đã vượt qua bao nhiêu điều tiếng đó. Liệu chúng ta có làm được như họ?

Riêng bản thân tôi, tôi không phản đối chuyện họ yêu nhau, chuyện họ đến với nhau dù rằng tuổi tác chênh lệch nhau quá nhiều. Tình yêu vốn có những lý lẽ không thể giải thích bằng lý trí logic. Tôi thầm cảm phục nghị lực phi thường của cả hai người trong 6 năm qua và cầu chúc cho cả hai có một kết thúc đẹp như họ mong đợi. Chúc cho hai người luôn được hạnh phúc khi bên nhau!

Hãy trả lại sự bình yên
Hoang Hoa, Huế, thhuong1402@yahoo.com.vn

Cuộc sống vốn muôn màu muôn vẻ. Luận chuyện đời đúng sai? Sai đúng? Có những lúc cũng không còn cần thiết. Hãy để cho "Đôi tình nhân" đó được sống trong yên bình. Đừng vì chỉ thỏa mãn sự tò mò và nghi ngờ của công chúng mà làm cuộc sống của họ bị đảo lộn. Người ta yêu mến một Sapa yên tĩnh, mộc mạc với bản sắc truyền thống hay muốn Sapa trở nên hiện đại và kinh tế hóa mọi việc ?!

Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thu @ 08:01 10/02/2010
Số lượt xem: 415
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến