Những bài hát tôi yêu thich'''

Chào mừng quý vị đến với Website cua Tran Thi Thu- giao vien truong THPT Chu Van An- Quang Tri.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Những người phụ nữ đẹp trong tài năng >

Cô gái thành cổ Quảng Trị lập kỳ tích với 30 điểm tuyệt đối

VTC News) - Đó là Võ Thị Mai Hương, trú tại khu phố 5, phường 5, thị xã Đông Hà, Quảng Trị. Hương đã "làm nên lịch sử” khi đỗ thủ khoa Đại học Ngoại thương Hà Nội với tổng điểm là 30 điểm (Toán 10, Lý 10, Hoá 10). Võ Thị Mai Hương là học sinh trường THPT Lê Quý Đôn tỉnh Quảng Trị.

> Chàng thủ khoa lớn lên từ gánh ve chai của mẹ
> Kỳ tích của cô gái khiếm thị, thi ĐH đạt 37 điểm

Theo các thày cô giáo của trường cho biết, ngay năm học lớp 10, Hương đã có điểm tổng kết 9,5,  đứng đầu toàn trường và được biểu dương đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm 2006.

Hương tỏ ra có duyên với trường năng khiếu. Những năm học tiếp theo, Hương tiếp tục gặt hái thêm những giải thưởng cho bản thân và trường chuyên Lê Quý Đôn. Lớp 11 và lớp 12, Hương đạt giải Nhất toàn tỉnh và giải Nhì Quốc gia môn Hóa học.

Cô gái này cũng là thủ khoa trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2009 với tổng điểm là 57. Hương còn được Trung ương Đoàn TNCS HCM tặng bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong học tập và hoạt động đoàn.

Võ Thị Mai Hương - Thủ khoa Đại học Ngoại thương Hà Nội với số điểm tối đa 30 điểm (Toán 10, Lý 10, Hoá 10) (Ảnh: Dân trí)


Võ Thị Mai Hương được "ươm mầm" từ nhỏ, mặc dù sinh ra trong một gia đình kinh tế bình thường, nhưng ba mẹ Hương luôn dành cho các con những vị trí tốt nhất để học tập. Gian nhà cấp 4 chật hẹp nhưng bàn học của Hương được chăm sóc rất kỹ, bao gồm bảng treo tường và giá sách được Hương sắp xếp gọn gàng.

Ba mẹ Hương đều là công nhân, hiện nay đã nghỉ hưu. Gia đình có hai anh em, người anh đầu của Hương đang theo học năm thứ 2 tại Đại học Ngoại thương TP. Hồ Chí Minh.

Ngôi nhà của Hương những ngày này tràn ngập tiếng cười. Đó là bà con lối xóm, bạn học và Ban giám hiệu trường đến chúc mừng cho cô thủ khoa Đại học đầu tiên của trường THPT chuyên Lê Quý Đôn đạt điểm thi đại học tuyệt đối 30 điểm.

Nhìn khuôn mặt với nụ cười tươi tắn của Hương, tôi cảm nhận được niềm vui tràn trề trong cô tân sinh viên này. Hương cho biết: "Khi nhận được tin đỗ thủ khoa Đại học Ngoại thương Hà Nội, em mừng đến phát khóc".

Hương chia sẻ: “Để có một kết quả tốt trong kỳ thi thì điều cần nhất là tâm lý phải vững vàng, khi đã tự tin thì mọi suy nghĩ sẽ tập trung cho bài làm tốt nhất...". Hương có cách học rất khoa học, đó là lấy sức học của mình làm trung tâm, khi gặp những bài khó Hương cố tự giải rồi sau đó mới dò đáp án. Hương tâm sự: “Đỗ thủ khoa em mừng lắm! Món quà này em dành tặng cho ba mẹ và thầy cô. Đó là những người đã đưa em đến với thành công ban đầu này...”.

Dường như học sinh trong trường ai cũng biết tên Võ Thị Mai Hương bởi ngoài thành tích đáng nể trong học tập thì Hương còn là một lớp trưởng năng động.

Đồng chí Bí thư Đoàn trường cho biết: “Hương là một học sinh xuất sắc và cũng là người đoàn viên ưu tú của Đoàn. Đặc biệt em rất năng nổ trong phong trào tình nguyện mùa hè xanh.”

Hương luôn được bạn bè, thầy cô yêu mến. Những thắc mắc trong học tập của bạn bè đều được Hương  vô tư giúp đỡ tận tình.Phương châm sống của Hương là tích cực và năng động.

Ba mẹ Hương rất tự hào về đứa con gái đã làm rạng rỡ gia đình. Ông Phồn - ba của Hương - vuốt tóc con gái khen ngợi: “Hương luôn làm chúng tôi tự hào, thành tích thủ khoa làm bất ngờ cả gia đình tôi dù với sức học của cháu, tôi cũng tin cháu sẽ đạt kết quả cao trong kỳ thi Đại học. Thi Đại học mà đạt 30 điểm thì thật là tuyệt vời”.

Hương cho biết mình tự học là chủ yếu. “Lúc đầu em có đi học thêm nhưng thấy không phù hợp với cách học này nên đã quyết định tự ôn ở nhà. Em dành nhiều thời gian cho việc giải đề thi Đại học của những tác giả có tiếng của nhà xuất bản Giáo dục. T
rên lớp, em nắm thật kỹ lý thuyết còn phần lớn bài tập về nhà em tự giải". Hương còn thường xuyên sưu tầm những bài thi trắc nghiệm trên mạng về nhà giải thử. Lâu thành thói quen, Hương tập cho mình được tính độc lập trong cách làm bài thi.

Hương chia sẻ ước mơ được trở thành một nữ doanh nhân thành đạt. Vì thế mà em đã chọn Đại học Ngoại thương để thực hiện ước mơ của mình...


Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thu @ 06:11 14/03/2010
Số lượt xem: 349
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến