Những bài hát tôi yêu thich'''

Chào mừng quý vị đến với Website cua Tran Thi Thu- giao vien truong THPT Chu Van An- Quang Tri.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Những người phụ nữ đẹp trong tài năng >

Có một nữ Tổng giám đốc

Là phóng viên chuyên viết về đề tài kinh tế, nhất là trong thời kinh tế thị trường, tôi rất quan tâm tới sự ổn định của doanh nghiệp. Ở góc độ sự ổn định, tôi luôn đặt niềm tin nơi các doanh nghiệp mà người chủ doanh nghiệp, người đứng đầu là nữ, bởi đa số họ có những bước đi chắc chắn với sự rủi ro ít. Ngay cả trong quá trình tiếp xúc, nhất là tiếp xúc với giới báo chí, họ rất dè dặt, khiêm tốn khi nói về thành tích. Nữ Tổng giám đốc Công ty CP Dệt may 29-3 Phạm Thị Xuân Nguyệt là một người như thế.

Mô tả ảnh.
Tổng giám đốc Phạm Thị Xuân Nguyệt (giữa) nhận Cúp Thánh Gióng năm 2010.
 
Với thành tích xuất sắc trong 3 năm qua giữ chức vụ Tổng Giám đốc công ty, chị đã cùng với tập thể HĐQT, Ban Giám đốc và 2.500 cán bộ, công nhân (trong đó có trên 90% là nữ) giữ được sự ổn định của doanh nghiệp và có sự tăng trưởng bình quân gần 10%/năm, bảo đảm việc làm và thu nhập ổn định cho người lao động. Vì vậy, chị là một trong số ít nữ doanh nhân được trao Cup Thánh Gióng 2010 cho 100 doanh nhân tiêu biểu của cả nước.

Năm 2010 - năm chị được trao Cup Thánh Gióng cũng đúng 29 năm chị về công tác tại Công ty CP Dệt may 29-3 và là một trong số ít người  gắn bó với hành trình qua những thăng trầm của công ty. Từ một nhân viên Phòng Kế hoạch (năm 1981), với sự tiến bộ không ngừng và những đóng góp đáng kể cho công ty, chị đã lần lượt được đề bạt lên Phó phòng, Trưởng phòng, Phó Giám đốc công ty và Tổng Giám đốc công ty vào năm 2007 đến nay.

Ngày 29-3-2007, Công ty Dệt may 29-3 chính thức cổ phần hóa với tên gọi mới: Công ty CP Dệt-may 29-3. Khi chuyển sang công ty cổ phần không tránh khỏi những bất cập từ những yếu tố bên ngoài tác động vào. HĐQT đã đề ra khẩu hiệu hành động: “Công ty chúng ta không lớn nhất nhưng quyết tâm phấn đấu để trở thành một trong những đơn vị có uy tín nhất!”. Đó là uy tín với cộng đồng dân cư, uy tín với khách hàng, uy tín trong nội tại công ty. Cụ thể hóa khẩu hiệu hành động trên, chị đã cùng Ban Giám đốc quyết tâm đào tạo lại lực lượng lao động quản lý từ văn phòng đến xí nghiệp giỏi vi tính, đến giữa năm 2008 đã tin học hóa toàn bộ hoạt động công ty.
 
Với nỗ lực này, công ty đã đạt được giải nhì Giải thưởng doanh nghiệp ứng dụng hiệu quả CNTT năm 2009. Ở một doanh nghiệp mà nữ công nhân chiếm đa số nên chị đặc biệt chú trọng đến việc cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động, bảo đảm các chính sách, chế độ cho người lao động. Do vậy, công ty không có tình trạng đình công, bãi công và điều đáng mừng là được nhiều tổ chức đánh giá công ty đạt tiêu chuẩn về trách nhiệm xã hội. Bên cạnh đó, công ty đã triển khai và áp dụng tốt hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001:2008, được tổ chức C-TPAT của Hải quan Hoa Kỳ đánh giá 2 lần đều bảo đảm được tiêu chuẩn an ninh hàng hóa.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt, chi phí sản xuất ngày càng tăng, chị đã cùng Ban Giám đốc đề ra chủ trương và mạnh dạn khen thưởng những cá nhân tự sản xuất, cải tiến vật tư thay thế nhập ngoại và đã mang lại hiệu quả cao cho công ty. Điển hình là trường hợp kỹ sư Nguyễn Văn Tân cải tiến máy dệt ATM dệt được dobby film, máy dệt thoi thành máy dệt kiếm. Đó là những sáng kiến của công nhân bậc cao Nguyễn Đình Tám sản xuất hàng loạt cử gá lắp cho may mặc... Công ty chỉ đạo các bộ phận nghiệp vụ xây dựng hệ thống biểu mẫu chuẩn thực hiện công tác hạch toán cho từng xí nghiệp và có chế độ thưởng phạt kịp thời. Nhờ vậy, đã tạo ra động lực và không khí thi đua sôi nổi lao động với năng suất cao, chất lượng tốt trong toàn công ty, góp phần đưa công ty từng bước vượt qua khó khăn của cuộc khủng hoảng tài chính thời gian qua.
 
Do vậy, sau gần 3 năm cổ phần hóa, tuy mỗi năm có những khó khăn riêng song công ty đều hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu đã đề ra. Từ năm 2005 đến nay, chị được bầu là đại biểu HĐND thành phố. Với cương vị này, chị luôn đi sát quần chúng, nắm bắt và phản ảnh kịp thời nguyện vọng, tâm tư của cử tri để HĐND thành phố có những chủ trương phù hợp, góp phần cùng thành phố thực hiện thành công các mục tiêu kinh tế - xã hội.

Đầu năm 2009, chị được bầu làm Bí thư Đảng ủy công ty. Với cương vị công tác mới, chị đã cùng Đảng bộ xây dựng phong cách làm việc theo tinh thần “Học tập và làm việc theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Năm 2009, Đảng bộ được công nhận “Trong sạch vững mạnh” và được Thành ủy Đà Nẵng chọn làm thí điểm Đại hội Đảng bộ bầu trực tiếp Ban Thường vụ, Bí thư và Phó Bí thư.

Ngoài “Cup Thánh Gióng” vừa qua, chị còn được nhận nhiều danh hiệu khác như danh hiệu “Doanh nhân thành đạt Việt Nam năm 2007”,  “Doanh nhân nữ Việt Nam tiêu biểu 2009 – Cup Bông hồng Vàng”. Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tặng Bằng khen năm 2008. Năm 2009, UBND thành phố Đà Nẵng tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp thành phố, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp xây dựng tổ chức Công đoàn”. Đảng bộ Khối doanh nghiệp thành phố tặng giấy khen “Danh hiệu Đảng viên đủ tư cách, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền 2006-2008”.

Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thu @ 10:39 03/11/2010
Số lượt xem: 448
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến