Những bài hát tôi yêu thich'''

Chào mừng quý vị đến với Website cua Tran Thi Thu- giao vien truong THPT Chu Van An- Quang Tri.

Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
Gốc > Kiến thức tin học >

Thủ thuật Powerpoint

Bạn đang chuẩn bị một bài thuyết trình thật ấn tượng bằng Power Point và nếu như trong tài liệu trình diễn của bạn có chèn thêm một video clip hay Flash minh họa thì buổi thuyết trình của bạn chắc chắn sẽ thành công hơn và sẽ thuyết phục hơn cho người xem. Để làm việc này không khó, bạn chỉ cần thực hiện theo các hướng dẫn sau:
if(ShowAdManager) GA_googleFillSlot("Ads_Slot_336x280_1"); GA_googleCreateDomIframe('google_ads_div_Ads_Slot_336x280_1' ,'Ads_Slot_336x280_1');
Thủ thuật Powerpoint.

Thủ thuật Powerpoint

1. Chèn Video  Clip  hay Flash  vào trong Power  Point

Bước 1: Bấm vào menu View -> Toolbars, chọn Control Toolbox, thanh công vụ Control Toolbox xuất hiện, bạn hãy bấm vào biểu tượng More Controls và chọn Windows Media  Player (nếu muốn chèn videoclip) hay Shockwave Flash  Object nếu muốn chèn Flash.

Bước 2:Khi nhắp chọn một trong hai tuỳ chọn trên thì lúc này con trỏ chuột củabạn sẽ biến thành dấu cộng, bạn hãy di chuyển con chuột lên vị trí hiểnthị thích hợp và sau đó kéo chuột tạo khung hiển thị trên Slide. Saukhi đã điều chỉnh kích thước  và vị trí thích hợp của khung hiển thịtheo ý muốn trên Slide, bạn nhắp chọn và nhấn chuột vào nó, trong menungữ cảnh vừa xuất hiện hãy chọn Properties và trong hộp thoại Propertiesnày bạn hãy điền đường dẫn tương ứng đến file minh hoạ trong ổ cứng  củabạn vào URL (Chèn video  clip) hay Movie (chèn Flash), ngoài ra cũngtrong hộp thoại này bạn cũng có thể điều chỉnh lại các thông số chothích hợp về khung hiển thị trên Slide show của bạn. Sau đó bạn hãyđóng hộp thoại lại và nhấn F5 để xem kết quả thế nào.

Lưu ý: Khi chạy chế độ slide show mà không hiển thị video  clip  (Flash) thì bạn cần kiểm tra lại đường dẫn đến file minh hoạ.

2. Lưu luôn cả phông chữ vào bài soạn PowerPoint

Giảsử một ngày nào đó bạn đang chuẩn bị thuyết trình, nhưng trên máy tínhlúc này lại không có đủ các phông chữ mà mình đã soạn thảo  ở nhà. Đồngthời làm các câu chữ trong lúc bạn thuyết trình cứ hiện lên lung tungvà mất đi ý nghĩa của nó, thì lúc này vấn đề này thực sự trở nên khánghiêm trọng. Để tránh trường hợp đáng tiếc này có thể xảy ra, bạn hãyáp dụng qua thủ thuật này sau:

Bước 1: Sau khi soạn thảo  bài giảng xong, bạn nhấp vào File (trên thanh công cụ) > Save, trên thanh Toolbar chọn Tools -> Save Options.

Bước 2: Hộp thoại Save Options xuất hiện, trong mục Font options for current document only bạn đánh dấu check vào tuỳ chọn Embed True Type fonts. Lúc này sẽ có hai lựa chọn dành cho bạn:

+ Embed characters in use only (best for reducing file size):Với tuỳ chọn này dành cho người quan tâm  đến dung lượng của tập tin (vìdung lượng tăng thêm không đáng kể) nhưng lại không cho phép chỉnh sửaở máy khác về sau.

+ Embed all characters (best for editing by others):Với tuỳ chọn này dành cho người không quan tâm  đến dung lượng của tậptin. Nhưng nó rất thuận tiên cho việc chỉnh sửa lại ở máy khác sau này.

Sau khi lựa chọn xong bạn bấm OK và lưu lại tập tin bình thường

Nhắn tin cho tác giả
Trần Thị Thu @ 08:16 26/07/2009
Số lượt xem: 563
Số lượt thích: 0 người
 
Gửi ý kiến